menu
logo
icon-search

Xu hướng

Trung Quốc dự kiến đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch từ 15/3

VnMedia.2023-03-10 17:46:24

 - Theo thông tin mới nhất, Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ 15/03/2023.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Ngày 09/03, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị bình luận về việc Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15/03/2023, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Hợp tác du lịch là một trong những lĩnh vực quan trọng trong hợp tác cũng như giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc là quốc gia có lượng khách lớn nhất đến Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác du lịch hàng đầu của Trung Quốc ở khu vực.

Trong thời gian qua, phía Việt Nam đã duy trì trao đổi chặt chẽ với Trung Quốc về việc thúc đẩy hợp tác du lịch, trong đó có khôi phục du lịch theo đoàn. Theo thông tin mới nhất, Chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ 15/03/2023.

Việt Nam mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cùng nhau thúc đẩy để du lịch hai nước sớm phục hồi và phát triển lành mạnh, vì lợi ích của hai bên và đáp ứng nhu cầu của người dân hai nước.

 

Kiệt Linh

Lưu bài viết
Chia sẻ
Trung Quốc
Việt Nam
danh sách thí điểm
mở cửa du lịch
từ 15/3
du lịch
Covid-19
đóng cửa