menu
logo
icon-search

Xã hội

Người đàn ông bị lừa hơn 50 triệu khi mua iPhone 14 Promax trên facebook

VnMedia.2023-01-30 10:43:13

 - Người đàn ông ở Thanh Hóa bị lừa 55,5 triệu đồng khi đặt mua điện thoại của tài khoản facebook “NG Mai” trên Facebook...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an TP Thanh Hóa đang điều tra, xử lý vụ việc một người đàn ông bị lừa 55,5 triệu đồng khi đặt mua điện thoại trên facebook.

Trước đó, vào tối ngày 15/01, anh Hùng thấy tài khoản facebook “NG Mai” đăng bài bán điện thoại iPhone 14 Promax giá chỉ với 28 triệu đồng nên đã đặt mua 02 chiếc với giá 56 triệu đồng.

Sau đó, anh Hùng được đối tượng chỉ dẫn đến cửa hàng điện thoại N.A ở đường Trần Phú, P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa để lấy điện thoại. Cùng thời điểm này, đối tượng liên hệ với cửa hàng điện thoại N.A để đặt mua 02 điện thoại iPhone 14 Promax với giá 62 triệu đồng và nói là sẽ cho người tên Hùng qua lấy điện thoại.

Đến chiều ngày 16/01, anh Hùng đến cửa hàng điện thoại N.A gặp anh Ng là chủ cửa hàng thì được anh Ng đưa cho 02 điện thoại iPhone 14 Promax để kiểm tra.

Do tin tưởng là đối tượng gửi điện thoại cho cửa hàng N.A nên anh Hùng đã chuyển khoản 55,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank số tài khoản 0331000429848 tên Lương Thị Thanh do đối tượng cung cấp.

Sau khi chuyển tiền xong, anh Hùng bảo anh Ng giao máy điện thoại nhưng do chưa được thanh toán tiền nên anh Ng không giao. Lúc này, anh Hùng mới biết mình bị lừa và trình báo cơ quan Công an. 

Qua vụ việc nêu trên, người dân cần chú ý khi mua bán hàng qua mạng xã hội cần xác định đúng chủ hàng để thanh toán.

Khi thanh toán đơn hàng giá trị lớn cần yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn để kiểm hàng trước khi thanh toán và để chứng minh nguồn gốc hàng hóa khi được yêu cầu;

Nên giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, xác lập giấy tờ, hợp đồng rõ ràng để có căn cứ giải quyết khi phát sinh tranh chấp, hàng giả, hàng nhái;

Hạn chế việc chỉ giao dịch qua điện thoại, tin nhắn mạng xã hội, để hạn chế rủi ro;

Hiện nay tồn tại nhiều tài khoản ngân hàng giả mạo, không chính chủ, do đó không nên tin tưởng tuyệt đối vào các tài khoản ngân hàng mà mình giao dịch, cần xác thực thêm các điều kiện khác.

P.Mai

Lưu bài viết
Chia sẻ
lừa đảo
điện thoại iphone
facebook