menu
logo
icon-search

Xã hội

Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm quảng cáo sai sự thật : Doanh nghiệp nói “không phải của tôi”

VnMedia.2022-12-05 16:15:14

 - Cục An toàn thực phẩm vừa thông tin về phản hồi từ phía Công ty Xuất nhập khẩu và Thương mại MISAODREAM về cảnh báo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Peauhonnête NMN + ARG Liquid 12000 trên website của Cục An toàn thực phẩm.

Như VnMedia đã đưa tin, tiếp theo cảnh báo ngày 09/5/2022 trên trang thông tin điện tử của Cục tại đường link https://vfa.gov.vn/tin-tuc/canh-bao-thong-tin-quang-cao-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-tren-mot-so-trang-mang-xa-hoi-va-website.html, Cục An toàn thực phẩm một lần nữa đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Peauhonnête NMN + ARG Liquid 12000 tại 06 đường link:

https://cuahanglamdep.com/p/mau-moinuoc-uong-tre-hoa-da-peauhonnete-te-bao-goc-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban.html

https://www.facebook.com/nmnliquidvietnam/

https://www.9market.vn/nuoc-uong-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban

https://domy.vn/d5843-nuoc-uong-tre-hoa-ty-the-nmn--arg-liquid-12000--hop-10-lo-x-30ml-.html

https://heastore.vn/nuoc-uong-collagen-tre-hoa-da-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban-hop-10-chai

https://sieuthilamdep.com/nuoc-uong-tre-hoa-da-peauhonnete-nmn-arg-liquid-12000-nhat-ban.html để quyết định mua và sử dụng sản phẩm

Tuy nhiên, đến ngày 12/5/2022, Cục An toàn thực phẩm nhận được Văn bản số 15/CV-XLXP và 16/CV-XLXP ngày 11/5/2022 của Công ty Xuất nhập khẩu và Thương mại MISAODREAM, trong đó, Công ty cam kết các website và fanpage bán hàng được nêu hoàn toàn không thuộc sở hữu của Công ty MisaoDream và các sản phẩm được đăng bán của các đơn vị này cũng không được phân phối chính hàng bởi MisaoDream.

“Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các Cơ quan chức năng để xác định chủ thể các đường link vi phạm và tiếp tục xử lý, công khai thông tin theo quy định hiện hành.” – Cục An toàn thực phẩm cho hay.

 

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp các website được các doanh nghiệp cho là mạo danh để quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp đó. Mới đây, sản phẩm của doanh nghiệp Ngũ Phúc Đường cũng bị Bộ Y tế "tuýt còi" vì quảng cáo gây hiểu nhầm thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp này cho biết, một số địa chỉ mà Cục An toàn thực phẩm chỉ ra lại KHÔNG PHẢI là của doanh nghiệp này. 

Theo đó, ngày 10/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lumedi-V và Lumedi-V KISD trên trang mạng xã hội Facebook.

Trong đó, có hai trang Facebook có tên là Ngũ Phúc Đường Gia Lâm và Ngũ Phúc Đường Hạ Long quảng cáo sản phẩm có dấu hiệu vi phạm. Sau khi Cục An toàn thực phẩm đưa ra cảnh báo và phía doanh nghiệp lên tiếng minh oan thì hiện hai trang Facebook nêu trên đã được gỡ bỏ.

Ngày 11/5, Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường (đơn vị công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm) đã có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm đề nghị xem xét lại việc công bố thông tin liên quan đến vụ việc trên.

Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường cho biết, hiện tại, công ty có hệ thống cửa hàng tại nhiều địa điểm, mỗi cửa hàng sẽ có tên riêng và có trang Facebook sử dụng tên của cửa hàng.

Tại Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường có cửa hàng Ngũ Phúc Đường Bãi Cháy và Ngũ Phúc Đường Quảng Ninh và công ty cũng không có cửa hàng nào là Ngũ Phúc Đường tại huyện Gia Lâm (Hà Nội).

"Trong hệ thống của công ty hiện tại chưa có cửa hàng hay trang Facebook Ngũ Phúc Đường Gia Lâm và Ngũ Phúc Đường Hạ Long", đại diện doanh nghiệp khẳng định.

Do đó, Công ty Cổ phần Y dược Ngũ Phúc Đường khẳng định, hai đường link trang Facebook Ngũ Phúc Đường Gia Lâm và Ngũ Phúc Đường Hạ Long do Cục An toàn thực phẩm trích dẫn trong thông tin cảnh báo không phải của công ty.

 

Xuân Hưng

Lưu bài viết
Chia sẻ
quảng cáo sai sự thật