menu
logo
icon-search

Thể thao

AFF Suzuki Cup 2020 chuẩn bị bốc thăm chia bảng

VnMedia.12 ngày trước

 - Sau thời gian liên tục bị trì hoãn vì dịch Covid-19, AFF Suzuki Cup 2020 sắp trở lại khi lễ bốc thăm chia bảng đã được ấn định thời điểm.

Theo đó, sự kiện đáng chú ý của bóng đá Đông Nam Á này sẽ diễn ra vào 14h00 (giờ Việt Nam) ngày 21/9 tới tại Singapore. Trước đó, lễ bốc thăm AFF Suzuki Cup 2020 được AFF lên kế hoạch tổ chức tại Singapore vào ngày 10/8/2021 với sự tham dự của đại diện các LĐBĐ thành viên và đại diện các đội tuyển tham dự giải.

Tuy nhiên, kế hoạch này sau đó đã không thể được tiến hành do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Căn cứ tình hình thực tế của diễn biến dịch bệnh, AFF cũng quyết định lễ bốc thăm giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Suzuki Cup

Để chuẩn bị cho lễ bốc thăm, AFF đã tiến hành chia nhóm hạt giống cho 10 đội tuyển tham dự Giải. Theo đó, nhóm hạt giống số 1 gồm có đội tuyển (ĐT) Việt Nam (đương kim vô địch) và ĐT Thái Lan. Nhóm hạt giống số 2 gồm có ĐT Malaysia và ĐT Indonesia. Nhóm 3 gồm các đội tuyển Philippines, Myanmar. Nhóm 4 gồm các đội tuyển Singapore, Campuchia và nhóm 5 gồm các đội tuyển Lào, Timor Leste hoặc Brunei (đá play-off tranh vé vớt).

10 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, mỗi bảng 5 đội. Trong đó, với cương vị là 2 đội tuyển hạt giống số 1 nên ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ được bốc thăm vào 2 bảng khác nhau.

Cuối năm ngoái, AFF đã quyết định lùi lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đề xuất của Ban thi đấu AFF trình Hội đồng AFF phê duyệt, giải đấu sẽ được tổ chức từ 5/12/2021 tới 1/1/2022. Hiện nay, AFF vẫn đang tích cực làm việc cùng các Liên đoàn thành viên và đơn vị hợp tác để cập nhật sớm nhất các diễn biến trong công tác tổ chức giải đấu.

Theo chia sẻ của Chủ tịch AFF Khiev Sameth, mặc dù quyết tâm tổ chức giải đấu với thể thức và lịch trình hoàn chỉnh, bao gồm các trận đấu lượt đi và về tại tất cả các bảng đấu, nhưng AFF cũng chuẩn bị các phương án ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19, như sử dụng các địa điểm thi đấu tập trung nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển tham dự.

Đức Tiến

 

Lưu bài viết
Chia sẻ
AFF Suzuki Cup 2020
bốc thăm chia bảng
tuyển Việt Nam