menu
logo
icon-search

Thế giới

Triều Tiên phóng vật thể không xác định xuống biển Nhật Bản

VnMedia.12 ngày trước

 - Theo Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc và báo chí Hàn Quốc, Triều Tiên vừa phóng đi hai vật thể không xác định xuống biển Nhật Bản.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Tổng Tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố được phát đi sáng nay (15/9) rằng, Triều Tiên đã phóng đi một vật thể mà họ tin là một tên lửa đạn đạo về phía vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Hàn Quốc không cho biết thêm thông tin về loại vật thể được phóng đi và khoảng cách mà vật thể này đã bay được.

Báo chí Hàn Quốc cũng đưa tin về một vụ phóng tên lửa khác từ phía Triều Tên lúc khoảng 12h42 rạng sáng nay theo giờ địa phương.

Trước đó, hôm 13/9, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thành công một tên lửa hành trình tầm xa có thể mang vũ khí hạt nhân. Tên lửa này được cho là có thể đánh trúng các mục tiêu ở khoảng cách xa 1.500km.

Sau vụ thử tên lửa nói trên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi đã nhấn mạnh rằng, nếu thông tin về vụ thử thành công tên lửa hành trình của Triều Tiên được xác nhận là chính xác thì điều này có thể trở thành một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh trong khu vực.

Hôm 14/9, các nhà ngoại giao đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành một cuộc họp ba bên về Triều Tiên ở thủ đô Tokyo để bàn về cách thức đối phó với động thái thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

 

Kiệt Linh

Lưu bài viết
Chia sẻ
Triều Tiên
tên lửa
vật thể lạ
tên lửa đạn đạo
tên lửa hành trình
vũ khí hạt nhân
đầu đạn hạt nhân
thử thành công
láng giềng
Nhật Bản
Hàn Quốc
Mỹ
trừng phạt
đàm phán
Kim Jong Un