menu
logo
icon-search

Thế giới

Nhật Bản tạm ngừng nhập cảnh hành khách nước ngoài không cư trú ở nước này

Lao Động.5 ngày trước

Nhật Bản sẽ ngừng nhập cảnh với tất cả những người nước ngoài không cư trú ở nước này, trong đó có Việt Nam.

Nhật Bản mở rộng ban bố tình trạng khẩn cấp với 7 tỉnh thành khác để ngăn ngừa lây lan COVID-19. Ảnh: AFP.

Nhật Bản sẽ ngừng nhập cảnh của tất cả công dân nước ngoài không cư trú vào nước này trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của biến thể SARS-CoV-2 mới, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư (13.1).

Tháng trước, chính phủ Nhật Bản đã ngừng nhập cảnh mới từ hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng hành khách đi lại cho mục đích kinh doanh từ 10 quốc gia - Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam - cùng với Đài Loan (Trung Quốc), trong nhóm được miễn trừ.

Theo nguồn tin của Mainichi ngày 13.1, chính sách đặc biệt dành cho 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam, và Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tạm dừng đến ngày 7.2. Ngày 7.1 là ngày cuối cùng của tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 tháng với khu vực thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận được ban bố hồi tuần trước.

Cũng trong ngày 13.1, Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp COVID-19với 7 tỉnh thành khác.

Theo Kyodo, Thủ tướng Suga Yoshihide ban bố tình trạng khẩn cấp tại 7 tỉnh khác, trong đó có Osaka và Aichi, mở rộng biện pháp nhằm ngăn chặn gia tăng lây nhiễm COVID-19 khắp Nhật Bản.

Năm tỉnh thành khác cũng trong tình trạng khẩn cấp vừa được ban bố là Tochigi ở phía bắc Tokyo, Gifu ở miền trung Nhật Bản, Hyogo và Kyoto ở phía tây, và Fukuoka ở phía tây nam.

Cùng với khu vực thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp về COVID-19, tổng số 17 tỉnh thành, tức hơn một nửa dân số của Nhật Bản và khoảng 60% nền kinh tế đất nước, sẽ trong diện áp đặt tình trạng khẩn cấp đến 7.2. Theo đó, tại những khu vực này, người dân được khuyến khích ở nhà và các cơ sở kinh doanh được yêu cầu đóng cửa sớm.

Thanh Hà

Lưu bài viết
Chia sẻ
Nhật Bản
COVID-19
SARS-CoV-2
Tình trạng khẩn cấp
Việt Nam