menu
logo
icon-search

Tâm sự

'Sập bẫy' bạn trai ngoại quốc trên mạng, cô gái trẻ bị lừa tiền tỉ

VnMedia.28 ngày trước

 - Tin tưởng người bạn trai ngoại quốc quen qua mạng xã hội, chị L đã nạp hơn 1,2 tỷ đồng đầu tư mua vàng ảo nhưng khi rút tiền ra thì không được...

Ảnh minh họa

Công an quận Bắc Từ Liêm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 14/9, Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin trình báo của chị L (SN 1992; HKTT: Kim Sơn, Ninh Bình) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, khoảng tháng 8/2021, chị L có quen một người đàn ông qua mạng xã hội. Người này giới thiệu mình có quốc tịch Trung Quốc và rủ chị L đầu tư mua vàng ảo qua một đường link.

Tin tưởng người bạn trai ngoại quốc, chị L đã nạp hơn 1,2 tỷ đồng nhưng khi rút tiền ra thì không được. Chị L tìm cách liên lạc với bạn trai để hỗ trợ thì người này đã chặn liên lạc. Lúc này chị L mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Từ vụ việc trên, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”. Với người lạ trên mạng, người dân không nên cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP để tránh mắc bẫy các đối tượng.

Nếu các đối tượng gửi đường link lạ và dụ dỗ đăng nhập vào những tài khoản liên quan đến ngân hàng hay mạng xã hội thì phải hết sức lưu ý, vì đó có thể là những website lừa đảo.

P.Mai

Lưu bài viết
Chia sẻ
đầu tư
mua vàng ảo
bạn trai ngoại quốc
quen qua mạng