menu
logo
icon-search

Kinh tế

Hãng giày Geox đình chỉ các khoản đầu tư trực tiếp mới vào Nga

VnMedia.4 ngày trước

Nhà sản xuất giày Geox tạm dừng các khoản đầu tư trực tiếp mới vào Nga, như tiếp thị, truyền thông và mở các cửa hàng mới nhưng vẫn mở cửa các cửa hàng tại Nga.

Nhà sản xuất giày Geox của Italy cho biết đã tạm dừng các khoản đầu tư trực tiếp mới vào Nga, như tiếp thị, truyền thông và mở các cửa hàng mới, khi "vật lộn" với những thách thức trong việc giảm các hoạt động thương mại, kinh doanh với nước này.

Người phát ngôn của Geox, công ty chủ yếu hoạt động tại Nga và Ukraine thông qua các bên thứ ba, cho biết quyết định cuối cùng về chiến lược của họ đã được đưa ra vào đầu tháng Năm, sau các cuộc thảo luận sau khi Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng Hai.

Một cửa hàng của Geox. (Nguồn: rte.ie)
Một cửa hàng của Geox. (Nguồn: rte.ie)

Người phát ngôn Geox cho biết các cửa hàng tại Nga, chiếm 30% hoạt động kinh doanh của Geox, vẫn mở cửa, khi các thỏa thuận thương mại với các cửa hàng nhượng quyền vẫn được duy trì do các nghĩa vụ hợp đồng.

Geox là một trong hơn 200 công ty phương Tây vẫn tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường tại Nga cho đến nay.

Người phát ngôn của Geox cho biết "thật không dễ dàng để rời đi," khi 70% hoạt động kinh doanh của Geox ở Nga được phát triển thông qua hợp đồng bán buôn và nhượng quyền thương mại.

Geox cho biết đã hủy bỏ tất cả các đơn đặt hàng mới từ các bên thứ ba tại Nga.

Mới đây, Geox đã báo cáo doanh thu quý 1/2021 tăng 24,3% lên 184,4 triệu euro (191,5 triệu USD) và dự kiến doanh thu năm 2022 đạt 700 triệu euro.

Tuy nhiên, Geox lưu ý mục tiêu doanh thu này có thể gặp "thách thức" nếu không sớm có giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/hang-giay-geox-dinh-chi-cac-khoan-dau-tu-truc-tiep-moi-vao-nga/790172.vnp

Lưu bài viết
Chia sẻ
Nga
nhà sản xuất
trực tiếp
cửa hàng
đầu tư trực tiếp
tiếp thị