menu
logo
icon-search

Kinh tế

Giá vàng SJC lại đảo chiều giảm theo thế giới

VnMedia.5 ngày trước

Sáng nay (13/5), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng, do chịu tác động từ đà đi xuống của thế giới.

Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (12/5 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ giữ ở mức cao nhất trong 40 năm.

Cụ thể, theo Bộ Lao động Mỹ, CPI tháng 4 của nước này đã tăng 0,3%, sau khi tăng 1,2% trong tháng 3. Dữ liệu này cao hơn dự báo của các nhà kinh tế là 0,2%. Lạm phát toàn phần cũng cao hơn dự kiến với mức tăng 8,3% trong năm.

Giá thực phẩm và năng lượng tăng tiếp tục là những yếu tố góp phần đáng kể vào việc tăng giá tiêu dùng. Báo cáo cho biết, chỉ số giá lương thực đã tăng 1% trong tháng trước, giá khí đốt tự nhiên và giá điện cũng tăng. So với cùng kỳ năm ngoái, tính tới thời điểm này, giá năng lượng tăng 3%; giá lương thực tăng 9,4%.

 

Việc lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến đã làm củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có quyết định tích cực hơn tại các cuộc họp sắp tới. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.822,50 USD/ounce, giảm mạnh 31,20 USD/ounce, tương đương 1,68%.

Mặc dù vậy, các chuyên gia của Bloomberg Intelligence dự đoán vàng có thể bứt phá và vượt mức 2.000 USD/ounce trong thời gian tới sau khởi đầu tháng 5 đáng thất vọng.

Theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết sáng qua. Hiện giá SJC vẫn duy trì ở mức trên 70 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,55 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 70,17 triệu đồng/lượng, đảo chiều giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá niêm sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 69,45 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra ở mức 70,15 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện đang biến động thất thường. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống kể có quyết định đúng đắn nhất.

Yến Nhi

Lưu bài viết
Chia sẻ
doanh nghiệp
thế giới
SJC
các doanh nghiệp
giá vàng
tác động
sáng nay
nhà đầu tư
giao dịch
giảm giá