menu
logo
icon-search

Đời sống

Hỗ trợ hơn 3.000 bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi ứng phó với lũ lụt

Tiền Phong.29 ngày trước
Chiều 26/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức lễ kí trao và tiếp nhận tài trợ bộ đồ dùng thiết yếu dành cho người cao tuổi bị ảnh hưởng do lũ lụt ở khu vực miền Trung. Theo đó, 3.704 bồ đồ dùng thiết yếu trị giá 180 nghìn USD được trao tặng để hỗ trợ người cao tuổi.

Trong chương trình, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy và Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam Naomi Kitahara đã kí trao và tiếp nhận tài trợ bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi.

Theo đó, UNFPA bàn giao 3.704 bộ đồ dùng thiết yếu trị giá 180 nghìn USD nhằm hỗ trợ người cao tuổi tại những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Đây là hoạt động tiếp nối hoạt động cung cấp đồ dùng thiết yếu dành cho phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Việt Nam do UNFPA tổ chức.

3.704 bộ đồ dùng thiết yếu trị giá 180 nghìn USD nhằm hỗ trợ người cao tuổi tại những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ được gửi đến Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Ngãi

 Đồ dùng thiết yếu gồm áo khoác 2 lớp, đồ vệ sinh cá nhân, chăn, còi, đèn pin, dung dịch sát khuẩn... Theo bà Nammi Kitahara, bộ đồ dùng hỗ trợ được trao trong chương trình có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với những nhu cầu riêng của người cao tuổi; bộ đồ dùng cho người cao tuổi là nữ giới được đặt trong xô màu đỏ, còn người cao tuổi là nam giới là xô màu vàng.

 Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của UNFPA tại Việt Nam và khẳng định sẽ chỉ đạo các Tỉnh Đoàn Quảng  Ngãi, Quảng Trị và Hà Tỉnh khân trương tổ chức cấp các bộ đồ dùng thiết yếu cho người cao tuổi nơi bị ảnh hưởng nặng nề do các trận lũ lụt vừa qua.

Lưu bài viết
Chia sẻ
Người cao tuổi
bộ đồ dùng thiết yếu
lũ lụt
UNFPA
dung dịch sát khuẩn