menu
logo
icon-search

Công nghệ

Tại sao Apple khai tử iPod touch vĩnh viễn?

VnMedia.4 ngày trước

Apple đã ngừng sản xuất iPod touch - đánh dấu sự kết thúc của “kỷ nguyên” thiết bị nghe nhạc di động mà Apple bắt đầu vào năm 2001.

Apple không chỉ phải nói lời tạm biệt với vị trí thương hiệu giá trị số 1 thế giới của mình, mà hãng còn phải vẫy tay xin chào iPod - sản phẩm từng có thời làm mưa làm gió của mình.

Tầm 20 năm trước, bất cứ ai có được một chiếc iPod để nghe nhạc cũng được coi là vô cùng sành điệu. Đây cũng chính là sản phẩm mang tính cách mạng đối với gã khổng lồ công nghệ Apple - trước khi iPhone ra đời. Ngày 11/5, Apple đã chính thức dừng sản xuất sản phẩm này, khép lại thời kỳ hoàng kim của máy nghe nhạc này kéo dài hơn 2 thập kỷ

Tờ Bloomberg giật title "Kết thúc một kỷ nguyên: Apple dừng sản xuất mẫu iPod cuối cùng". Apple đã chính thức bấm nút Off đối với dây chuyền sản xuất mẫu iPod touch, đời cuối cùng của gia đình iPod- sản phẩm mang tính biểu tượng được Apple tung ra thị trường từ năm 2001.

Những người yêu quý Apple thậm chí còn coi thời kỳ iPod touch chính là thời kỳ của Steve Jobs. Ông Steve Jobs - Cố CEO của Apple cho hay: "iPod touch là thiết bị cầm tay tuyệt vời nhất để nghe nhạc và cũng là thiết bị tuyệt nhất để xem video".

 

Nếu như với giới trẻ sinh từ năm 2000 trở đi, nói tới Apple là nói tới iPhone thì với những fan lâu năm của táo khuyết, iPod mới là sản phẩm bệ phóng cho người khổng lồ công nghệ này.

Khi iPod ra đời, doanh thu ấn tượng của nó đã góp phần kéo Apple ra khỏi vũng lầy của nợ nần, để từ một công ty suýt vỡ nợ trở thành ông lớn công nghệ trị giá 3 nghìn tỷ USD như ngày nay.

Khi iPod ra đời 21 năm trước, với mẫu mã trẻ trung và những màu sắc bắt mắt, nó đã đặt dấu chấm hết cho những chiếc máy nghe nhạc bằng đĩa CD cồng kềnh. Apple tiếp tục ra mắt những model mới hơn, iPod nano và iPod touch. Có thể nói iPod đã thực hiện một cuộc cách mạng đối với thị trường nghe nhạc lúc bấy giờ.

Cho đến tận bây giờ, khi Apple đã tung ra những mẫu iPhone iPad nổi tiếng vì đắt, những mẫu iPod còn lưu hành vẫn giữ một mức giá khiêm tốn. Mẫu iPod touch năm 2019 rơi vào khoảng 199 USD.

Vậy lý do Apple dừng sản xuất là iPod gì?

21 năm trước, iPod đã làm thay đổi bộ mặt của ngành âm nhạc khi mà trên tay người trẻ nào hầu như cũng có một chiếc iPod. Bây giờ, lại chính sự đổi mới của âm nhạc đã đặt dấu chấm hết cho iPod.

"Bây giờ khách hàng của Apple có thể nghe nhạc từ iPhone, Apple Watch, HomePod Mini, rồi Mac, iPad và Apple TV", ông Greg Joswiak - Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Marketing toàn cầu của Apple cho hay.

Với quá nhiều cách để nghe nhạc như vậy, chiếc iPod đã không còn được cần đến nữa. Thậm chí, sau năm 2014, Apple cũng không buồn đếm xem bán được bao nhiêu chiếc iPod mỗi năm vì quá ít so với iPhone.

Mẫu iPod touch cuối cùng vẫn sẽ được bán ra cho tới khi hết hàng. Nhưng hẳn là với nhiều người hâm mộ Táo khuyết, mỗi khi một điệu nhạc vang lên, họ vẫn sẽ nhớ tới những người bạn đồng hành đầu tiên mang tên iPod.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/tai-sao-apple-khai-tu-ipod-touch-vinh-vien-20220512153517447.htm

Lưu bài viết
Chia sẻ
Tại sao
Apple
khai tử
iPod touch
vĩnh viễn